Tổng hợp 6 phần mềm thiết kế bao bì phải “tải ngay kẻo nguội” (Được dân chuyên khuyên dùng) - Bao Bì Vĩnh Phú

Tổng hợp 6 phần mềm thiết kế bao bì phải “tải ngay kẻo nguội” (Được dân chuyên khuyên dùng)

Việc thiết kế bao bì làm sao để vừa ứng dụng tốt mà vừa có tính thẩm mỹ đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật. Để đơn giản hóa và hỗ trợ tốt hơn cho các nhà thiết kế, dưới đây là một số phần mềm thiết kế bao bì sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp giấy. Mời các bạn tham khảo!

I/ Phần mềm thiết kế bao bì

1) Phần mềm TBS Cover Editor

Nhắc đến phần mềm thiết kế bao bì tốt nhất hiện nay, không thể không nhắc đến TBS Cover Editor. Bởi đây là một phần mềm chiếm dung lượng nhẹ, không quảng cáo và không tính phí.

Phần mềm thiết kế bao bì TBS Cover Editor rất đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng được mọi yêu cầu thiết kế bao bì sản phẩm, từ nhãn mác đến bìa sách, bìa album,…
Phần mềm thiết kế bao bì TBS Cover Editor rất đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng được mọi yêu cầu thiết kế bao bì sản phẩm, từ nhãn mác đến bìa sách, bìa album,…

Chẳng hạn khi cần thiết kế nhãn mác nhưng bạn lại là người không chuyên, yên tâm bởi TBS Cover Editor chứa rất nhiều mẫu mã đa dạng, được thiết kế chuyên nghiệp. Việc cần làm lúc này là bạn chỉ cần thay thế những thông tin liên quan như: tên sản phẩm, nhà sản xuất, thành phần, địa chỉ công ty,…

Những tính năng chính:

 • Cung cấp các mẫu nhãn mác được thiết kế chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa như: cắt, xoay, thêm hiệu ứng…..
 • Hỗ trợ việc tạo các lớp mặt nạ cho nhãn mác
 • Hỗ trợ việc quay lại và chỉnh sửa các thao tác đã thực hiện
 • Xem ảnh dưới hiệu ứng 3D
 • Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh như: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA…

Tải tại đây

2) Phần mềm eCover Engineer

Phần mềm eCover Engineer
Phần mềm eCover Engineer

eCover Engineer được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng, trực quan, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng nắm bắt và có khả năng tạo mẫu rất nhanh, cho phép bạn tạo dựng các mẫu bao bì trên mọi loại hình sản phẩm như bao bì sách, hộp thùng, bìa CD/DVD,…

eCover Engineer được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng, trực quan, thân thiện với người dùng.
eCover Engineer được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng, trực quan, thân thiện với người dùng.

Các tính năng chính:

 • Có nhiều chức năng giúp điều chỉnh và tạo bao bì trong thời gian ngắn
 • Cho phép người dùng can thiệp vào chất lượng, kích cỡ ảnh theo ý muốn
 • Có thể tận dụng các định dạng ảnh khác nhau để làm nguyên liệu thiết kế như: .JPG, .PNG, .BMP…
 • Hình ảnh cho ra dưới định dạng .JPG phổ biến với chất lượng ảnh cao

Tải tại đây

3) Phần mềm artiosCAD

Phần mềm artiosCAD là một phần mềm thiết kế bao bì chuyên nghiệp
Phần mềm artiosCAD là một phần mềm thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Nhờ tích hợp 3D, đây là một phần mềm thiết kế bao bì chuyên nghiệp hội đủ các điều kiện, tính năng giúp bạn có thể thiết kế và trình bày nhanh, hạn chế lỗi và tiết kiệm được nhiều thời gian.

 • Hỗ trợ hiệu chỉnh lại những mẫu thùng carton, hộp gấp cùng những kiểu cấn bế có sẵn trong thư viện.
 • Hoặc sử dụng công cụ vẽ có sẵn trong phần mềm để thiết kế và tạo một thư viện riêng cho mình.
 • Cho phép bạn kiểm tra, xác lập các thông số thể hiện bao bì giấy carton ở chế độ 3D và tùy chỉnh kích thước dễ dàng. Để trông thực tế hơn, bạn có thể thêm các hình ảnh đồ họa khác và nhãn mác sản phẩm vào. Nhờ đó, khách hàng, doanh nghiệp có thể xem trước việc lắp ráp thùng carton, hộp, hay cách trưng bày chúng như thế nào.
 • artiosCAD còn hỗ trợ trong khâu sản xuất như ước lượng kích thước tờ in và thiết kế thành tờ in hoàn chỉnh để sẵn sàng cho việc tạo khuôn bế.
 • Giúp tính toán việc điều chỉnh khuôn in và các chi phí chạy máy, số tờ in hoặc số lượng các mẫu thiết kế được sản xuất cho công đoạn tiếp theo sau khi trừ ra hao phí và bù hao.

Tải tại đây

4) Phần mềm Adobe Illustrator (AI)

Với dân in ấn, đồ họa thì AI là một phần mềm cực kỳ lý tưởng để thiết kế mọi thứ. Bởi nó thiên nhiều về dựng và thao tác với vector, nên rất linh hoạt và phù hợp bậc nhất cho thiết kế logo cũng như tạo ra các sản phẩm bao bì chuyên nghiệp.

Điểm nổi bật của nó phải kể đến bộ công cụ sáng tạo, cải tiến cho phép người dùng thiết kế hình ảnh đẹp, sắc nét. Cho ra toàn bộ định dạng file ảnh mà bạn mong muốn với chất lượng cực kì cao, không bị vỡ hình khi phóng to hay thu nhỏ.

Mặc dù vậy, đối với những người không chuyên hoặc lần đầu sử dụng sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhưng Adobe Illustrator đã tích hợp luôn các phần hướng dẫn trong từng công cụ để bạn làm quen và dễ dàng thao tác tốt hơn.

Tham khảo cách thiết kế hộp giấy bằng phần mềm Adobe Illustrator

AI có thể dễ dàng phối hợp cùng các công cụ khác như Photoshop, giúp công việc thiết kế trở nên mượt mà và trơn tru hơn

Tải tại đây

5) Phần mềm Adobe Photoshop

Thường trong máy tính làm việc của dân thiết kế không thể không thiếu 2 phần mềm AI và Photoshop, vì chúng bổ trợ cho nhau rất tốt.

Nếu không giỏi thiết kế, bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh với các kĩ thuật đơn giản như chèn, cắt- ghép ảnh, thêm chữ,… để tạo ra cho mình một chiếc nhãn mác sản phẩm đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn là một người am hiểu Photoshop, đây chắc chắn sẽ là thiên đường để bạn thỏa sức sáng tạo với nhãn mác sản phẩm của mình.

Photoshop có thể đọc được hầu hết các đuôi khác nhau của ảnh cũng như có thể lưu ảnh dưới hầu hết các đuôi ảnh.
Photoshop có thể đọc được hầu hết các đuôi khác nhau của ảnh cũng như có thể lưu ảnh dưới hầu hết các đuôi ảnh.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là các bức ảnh thành phẩm khi phóng to hoặc thu nhỏ sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng ảnh. Do đó, bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng để tránh tình trạng ảnh khi được phóng to lên bị vỡ hình, khiến cho tem nhãn dán sản phẩm của bạn không được sắc nét.

Tải tại đây

6) Phần mềm CorelDraw

Cũng giống với Adobe Illustrator, Corel draw cũng là một phần mềm vẽ chuyên nghiệp dưới dạng đồ họa vector, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên nó chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows. Điểm khác biệt giữa 2 phần mềm này có thể kể đến như:

 • CorelDRAW có thể làm việc với tài liệu nhiều trang; AI chỉ làm việc đơn trang nhưng cho phép chia trang thành theo nhiều lựa chọn in khác nhau nên có thể in trên nhiều trang.
 • Trong khi AI có thể đọc được định dạng tập tin của CorelDRAW và ngược lại, việc chuyển đổi này không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đặc điểm này làm cho người sử dụng khó khăn trong việc chuyển đổi giữa hai chương trình này.

Hướng dẫn thiết kế thùng carton bằng phần mềm CorelDraw

Một số công cụ nổi bật của Corel Draw như có nút hoạt động trên nhiều đối tượng khác nhau, căn lề chữ, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh, các palette chọn màu, các phép chiếu và các phép điền gradient phức tạp.

Tải tại đây

IICác tiêu chuẩn khi thiết kế bao bì

Việc thiết kế bao bì đòi hỏi tính sáng tạo rất cao nhưng bên cạnh đó nó cũng phụ thuộc vào một số tiêu chuẩn nhất định. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn trong quá trình tạo ra bao bì.

Một số tiêu chuẩn khi thiết kế bao bì sản phẩm
Một số tiêu chuẩn khi thiết kế bao bì sản phẩm
 • Bao bì thương phẩm của hàng hóa là túi đựng đựng sản phẩm và lưu thông cùng với sản phẩm, gồm 2 loại: bao bì nhựa trực tiếp và bao bì ngoài
  • Bao bì trực tiếp là bao bì đựng hàng hóa, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, hình thành hình ảnh khối hoặc bọc kín theo hình khối của sản phẩm.
  • Bao bì ngoài là bao bì dùng để đựng một hoặc một số đơn vị hàng hóa, có bao bì trực tiếp. Cần phải hiểu các quy định của nhà nước để bao bì được thiết kế tốt.
 • Phải miêu tả những thành phần có trong sản phẩm đó, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng. Cần phải có tin tức nói về nhà sản xuất để tạo niềm tin.
 • Cần có định lượng của hàng hóa trên bề mặt hộp, bao gồm: khối lượng, thể tích, kích thước thực,… Phải có ngày sản xuất và hạn dùng và ghi rõ nguồn gốc sản phẩm
 • Nêu rõ nguyên liệu định lượng của nguyên vật liệu, chất phụ gia nếu có. Phải có hướng dẫn ứng dụng và chỉ dẫn bảo quản.
 • Logo, tên sản phẩm nằm ở 5 mặt của bao bì, cùng một câu slogan của sản phẩm. Thiết kế điểm tháo của túi đựng khi dùng.
 • Nhãn sản phẩm phải được gắn trên vỏ hộp. Nếu không được hoặc không thể tháo vỏ hộp ngoài thì trên bao bì phải có thương hiệu.

III/ Tham khảo những mẫu thiết kế bao bì đẹp hiện nay

thiết kế bao bì tinh dầu tràm
thiết kế bao bì tinh dầu tràm
thiết kế bao bì cafe
thiết kế bao bì cafe
thiết kế bao bì phân bón
thiết kế bao bì phân bón
thiết kế bao bì gói trà
thiết kế bao bì gói trà
thiết kế bao bì gói đồ ăn
thiết kế bao bì gói đồ ăn
thiết kế bao bì hộp nhân sâm
thiết kế bao bì hộp nhân sâm

Trên đây là 6 phần mềm thiết kế bao bì đang được sử dụng phổ biến và được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay. Không cần phải học ngành đồ họa hay thiết kế, chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu bạn hoàn toàn có thể sử dụng để biến những ý tưởng thiết kế bao bì của bản thân hay của doanh nghiệp thành hiện thực. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

____________________

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website:  www.baobithungcarton.com.vn

Email: thungcartonvinhphu@gmail.com

Mr. Hải: 0906 310 680 – Ms. Hạnh: 0905 005 466 (HOTLINE)

VP: 29 Đường Thạnh Xuân 46, Khu Phố 3, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP.HCM

Bình chọn bài viết hữu ích

Bấm vào ngôi sao để bình chọn!

Điểm trung bình 5 / 5. Số lượng bình chọn 4

Chưa ai bình chọn. Hãy bình chọn đi nào!

Chúng tôi xin lỗi vì bài viết không hữu ích với bạn

Hãy phản hồi để chúng tôi cải thiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *