Giấy xeo là gì? Cấu tạo của thùng carton - Bao Bì Vĩnh Phú

Giấy xeo là gì? Cấu tạo của thùng carton

Thùng carton là thùng giấy được cấu tạo từ nhiều lớp giấy carton, cứ 2 lớp giấy sẽ có một lớp giấy sóng ở giữa, các lớp sóng được cấu tạo lớn nhỏ khác nhau được chia theo đặc tính của mỗi loại thùng.

Phân loại thùng carton

Cũng như các mặt hàng khác, thùng carton được chia ra làm rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có một đặc tính khác nhau, thường thì sẽ chia theo các lớp sóng và các lớp giấy.

Ví dụ như:

  • 1 lớp sóng cộng thêm 2 lớp giấy gọi là thùng carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp
Thùng carton 3 lớp
  • 2 lớp sóng – 3 lớp giấy gọi là carton 5 lớp
Thùng carton 5 lớp
Thùng carton 5 lớp
  • 3 lớp sóng – 4 lớp giấy gọi là thùng carton 7 lớp
Thùng carton 7 lớp
Thùng carton 7 lớp

Đó được gọi là các tên thông dụng của các thùng carton. Ngoài ra còn chia theo nhiều loại thùng theo chất lượng giấy, độ lớn nhỏ của lớp sóng A, B, C, E… Và tùy theo kết cấu là giấy vàng hay giấy xeo mà chúng có thể được phân loại theo thùng giấy 1 vàng – 2 xeo, 2 vàng – 1 xeo cho thùng 3 lớp, hay 3 vàng – 2 xeo cho thùng 5 lớp… Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu các lớp lấy vàng và giấy xeo nghĩa là gì?

1. Lớp giấy vàng

Được gọi chung cho các màu giấy thùng carton, có thể là màu vàng, màu nâu, màu trắng. Đầu tiên chúng được sản xuất tại các nhà máy giấy thành những cuộn giấy tròn rất lớn có bề mặt láng bóng, định lượng sẽ tùy vào công nghệ sản xuất của nhà máy giấy mà độ cứng và độ bóng sẽ chênh lệch nhau.

2. Lớp giấy xeo

Lớp giấy xeo

Cũng được các nhà máy chế tạo thành cuộn giấy tròn lớn, là lớp giấy có định lượng thấp thường rất là mềm, có màu trắng đục hoặc nâu, dùng làm lớp sóng, và cũng có thể dùng làm mặt giấy chính cho thùng carton giá rẻ, ví dụ như thùng carton 3 lớp: Một lớp mặt chính là giấy vàng, ở giữa là lớp sóng làm bằng giấy xeo và mặt sau cũng làm bằng giấy xeo.

Giấy xeo

Như vậy thùng carton là thùng giấy được cấu tạo từ các lớp giấy vàng và giấy xeo. Quy trình tạo ra thùng carton cũng được tạo ra như vậy. Các cuộn giấy vàng và các cuộn giấy xeo sẽ được chạy và xếp chồng lên nhau, giữa chúng có các lớp keo kết dính lại qua hệ thống nhiệt, và làm khô keo. Và đây chỉ là giai đoạn đầu, sau đó chúng sẽ được cắt ra thành từng tấm giấy carton theo từng kích cỡ dài rộng cao của mỗi loại thùng theo đơn đặt hàng. Qua nhiều công đoạn nữa nó mới trở thành một thùng carton hoàn chỉnh đến với người tiêu dùng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về thùng carton nhằm giới thiệu đến quý khách hàng khi quan tâm đến sản phẩm thông dụng này. Trước khi mua một sản phẩm nào ta cũng phải biết được chúng cấu tạo như thế nào và được chế tạo ra sao để mua đúng yêu cầu hay nhu cầu sử dụng của mình với một giá cả hợp lý.

Xem thêm:


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: baobithungcarton.com.vn

Email: thungcartonvinhphu@gmail.com

Mr. Hải: 0906 310 680 – Ms. Hạnh: 0905 005 466 (HOTLINE)

VP: 29 Đường Thạnh Xuân 46, Khu Phố 3, P. Thạnh Xuân, Q. 12

Bình chọn bài viết hữu ích

Bấm vào ngôi sao để bình chọn!

Điểm trung bình 5 / 5. Số lượng bình chọn 1

Chưa ai bình chọn. Hãy bình chọn đi nào!

Chúng tôi xin lỗi vì bài viết không hữu ích với bạn

Hãy phản hồi để chúng tôi cải thiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *