Quy trình sản xuất bao bì thùng carton Vĩnh Phú - Bao Bì Vĩnh Phú

Quy trình sản xuất bao bì thùng carton Vĩnh Phú

“Giấy carton được tạo ra như thế nào?”

Mỗi ngành, mỗi một sản phẩm đều có một quy trình sản xuất riêng. Trong ngành bao bì cũng vậy có rất nhiều sản phẩm và một quy trình khác nhau. Các mặt hàng của ngành bao bì giấy thì giấy tấm là một trong những loại sản phẩm bao bì chiếm số lượng lớn nhất. 

Để làm giấy carton thì trước hết phải xem tất cả các yêu cầu của khách hàng. Điều này để ta thiết lập được qui trình tạo ra giấy tấm carton. Hôm nay, công ty Bao Bì Vĩnh Phú xin chia sẻ với các khách hàng quy trình sản xuất bao bì thùng carton. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho khách hàng!

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Khi đặt hàng làm giấy carton, hai yếu tố mà bạn cần quan tâm là định lượng giấy và nguồn gốc của giấy.

Định lượng của giấy được hiểu là khối lượng giấy nhất định trên một đơn vị diện tích (m2). Số đo tạm cho định lượng giấy là LBS. Chỉ số này càng cao thì độ bền và chất lượng giấy càng tốt.

Thông thường, người ta thường chọn loại giấy có định lượng cao hơn cho lớp bề mặt vì đó cũng là phần chịu tác động nhiều nhất trong quá trình sử dụng. Loại giấy định lượng cao thường được nhiều người lựa chọn cho lớp ngoài cùng là 220 LBS – 275 LBS. Đối với các mặt hàng xuất khẩu, người ta có thể chọn lớp giấy có chất lượng tốt hơn và phủ lớp bột gỗ để chống thấm, chống ẩm…Đương nhiên chi phí bỏ ra cho quy trình sản xuất bao bì sản phẩm này cũng tốn kém hơn nhiều.

Tiếp theo là lớp giấy ruột (hay còn gọi là giấy XEO). Bạn có thể sử dụng loại giấy định lượng thấp hơn so với lớp vỏ ngoài hoặc vẫn dùng loại có định lượng tốt tùy nhu cầu. Nhưng thông thường lớp giấy ruột được nhiều người lựa chọn có định lượng từ 135 LBS – 185 LBS. Nếu muốn đảm bảo lớp ruột tốt hơn, bạn có thể chọn loại giấy có định lượng 150 LBS trở lên.

Một yếu tố khác cần quan tâm trong quy trình sản xuất bao bì sản phẩm là nguồn gốc các loại giấy. Nhiều người quan niệm, các loại giấy có nguồn gốc xuất xứ từ các nước tiên tiến như Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan…sẽ có chất lượng tốt nhất. Mỗi nước lại sản xuất nhiều loại giấy khác nhau từ cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3…tùy nhu cầu. Thông thường, lớp mặt ngoài sẽ sử dụng các loại giấy có nguồn gốc từ các nước tiên tiến còn mặt giấy trong có thể chỉ dùng loại giấy có định lượng thấp hơn (cấp độ 2,3) hoặc giấy được sản xuất trong nước để tiết kiệm chi phí.

Những ngành sản xuất khác nhau cũng sẽ yêu cầu quy trình sản xuất bao bì khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Ví dụ, công ty nội thất nhất là nội thất gỗ cao cấp thường chọn loại giấy định lượng cao dể hàng hóa không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Nhưng đối với những mặt hàng khối lượng nhẹ như may mặc thì loại giấy sử dụng sẽ có định lượng thấp hơn. Cũng vậy, các doanh nghiệp hàng xuất khẩu thì thường có nhiều yêu cầu hơn trong quy trình sản xuất bao bìsản phẩm so với các công ty chỉ tiêu thụ trong nước.

Bước 2: Chạy giấy sóng

Trong quy trình sản xuất bao bì, hai loại giấy carton được sử dụng nhiều nhất là giấy 3 lớp và giấy 5 lớp.

Để sản xuất thùng carton 3 lớp khá đơn giản khi chỉ cần một đấu máy chạy giấy 2 lớp rồi chạy qua máy cán lớp mặt cuối cùng. Công đoạn cuối cùng này sẽ tạo ra những những tấm giấy carton 3 lớp hoàn chỉnh.

Quy trình sản xuất bao bì carton 5 lớp phức tạp hơn khi phải chạy sóng giấy 2 lớp qua 2 đầu máy rồi mới chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Nhưng dù là thùng carton 3 lớp hay 5 lớp thì nguyên liệu để tạo ra những tấm giấy này cũng phải dựa theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài lớp giấy 3 lớp và 5 lớp, quy trình sản xuất bao bì cũng có thể chạy để tạo ra giấy 2 lớp, 4 lớp, 6 lớp và cả giấy 7 lớp tuy nhiên các loại giấy này khá ít người lựa chọn. Chỉ khi có khách đặt hàng thì các công ty sản xuất bao bì carton mới chạy theo yêu cầu.

Trong quy trình chạy giấy sóng, nhà cung cấp cũng cần hết sức chú trọng việc chọn sóng giấy. Bởi điều này quyết định đến độ cứng, độ đàn hồi và cả độ bục của giấy carton. Các loại sóng giấy cơ bản bao gồm sóng A, sóng B, sóng C, sóng E… Khi các loại này kết hợp lại với nhau ta có giấy carton khác sóng như AB hay BC hoặc trùng sóng như B – B hay E – E.

Bước 3: Cắt giấy

Sau khi có giấy carton 3 lớp và 5 lớp, các công ty bao bì sẽ tạo ra các thùng bìa carton theo kích thước khách hàng yêu cầu hoặc cắt thành giấy tấm để bán lại cho các công ty bao bì nhỏ không thể tự mình chạy quy trình sản xuất bao bì sản phẩm.

Để cắt được giấy tấm đúng như kích thước yêu cầu, nhân viên kỹ thuật sẽ phải điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Có thông số chính xác rồi, máy chạp giấy sẽ chạy ra những giấy tấm theo đúng yêu cầu kích thước mà khách hàng cần. Như vậy, về cơ bản, giấy carton tấm đã hoàn thành.

Bước  4: In thùng giấy carton

Công việc tiếp theo trong quy trình sản xuất là in những thông tin liên quan đến sản phẩm, nhãn hàng lên thùng giấy carton. Đây không chỉ là cách để đưa thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận với khách hàng mà thông qua các hình ảnh sản phẩm, tên tuổi nhãn hàng cũng được quảng bá mạnh mẽ hơn. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hình ảnh, chữ viết cũng như số lượng sản phẩm để tiến hành in thủ công hay in máy.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Khi tất cả các công đoạn trên đã hoàn tất, khâu cuối cùng là đóng ghim và dán keo. Người ta thường sử dụng keo hoặc ghim gắn 2 đầu của mảnh giấy carton để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, tiến hành kiểm tra đối chiếu kích thước cũng như các chi tiết với yêu cầu của khách hàng. Nếu sản phẩm cuối cùng đạt yêu cầu, việc còn lại chỉ là xếp lại và bán thùng giấy cho khách hàng.

Một số mẫu bao bì thùng carton đang được cung cấp trên thị trường

1. Các kiểu thùng carton

Các kiểu thùng carton

2. Các kiểu hộp carton

Các kiểu hộp carton

Xem thêm:


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM BAO BÌ VĨNH PHÚ

Website: baobithungcarton.com.vn

Email: thungcartonvinhphu@gmail.com

Mr. Hải: 0906 310 680 – Ms. Hạnh: 0905 005 466 (HOTLINE)

VP: 29 Đường Thạnh Xuân 46, Khu Phố 3, P. Thạnh Xuân, Q. 12

Bình chọn bài viết hữu ích

Bấm vào ngôi sao để bình chọn!

Điểm trung bình 5 / 5. Số lượng bình chọn 11

Chưa ai bình chọn. Hãy bình chọn đi nào!

Chúng tôi xin lỗi vì bài viết không hữu ích với bạn

Hãy phản hồi để chúng tôi cải thiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *